Âm nhạc dân gian của người Bố Y, huyện Quảng Bạ, tỉnh Hà Giang : Luận văn thạc sĩ văn hóa học - Trần, Quốc Việt (2007)
Phác thảo sơ lược toàn cảnh về âm nhạc dân gian của nhóm người Bố Y ở Quảng Bạ; tìm hiểu những đặc trưng âm nhạc dân gian, những đổi thay và nguyên nhân dẫn đến những đổi thay đó trong âm nhạc dân gian của người Bố Y; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy âm nhạc dân gian của người Bố Y trong giai đoạn hiện nay.