Lễ hội Minh Thệ làng Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng : Luận văn thạc sĩ văn hóa học - Lương, Mạnh Cường (2007)
Nghiên cứu, khảo sát các yếu tố, hiện tượng, các hoạt động liên quan đến lễ hội Minh Thệ làng Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng; đề xuất giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị của lễ hội, khôi phục các di tích liên quan đến lễ hội làm phong phú thêm quần thể di tích của địa phương.