Nghiên cứu giá trị nhân cách theo phương pháp NEO PI - R cải biên - Phạm, Minh Hạc (Khoa học xã học, 2007)
Điều tra những đặc điểm giá trị nhân cách của 1 số tầng lớp người Việt Nam hiện nay, từ đó rút ra những nhận định làm cơ sở cho những kiến nghị, giải pháp đối với việc xây dựng con người Việt Nam theo định hướng XHCN trong điều kiện kinh tế thị trường mở cửa hội nhập quốc tế qua việc áp dụng phương pháp đo đạc tâm lý NEO PI - R.