Xã hội học nông thôn - Bùi, Quang Dũng (Khoa học xã học, 2007)
Nghiên cứu các vấn đề về xã hội học nông thôn: dân số, phân tầng xã hội, kinh tế nông nghiệp, làng xã, gia đình, giá trị nông dân biến đổi theo hướng hiện đại hóa của xã hội nông thôn.