Xã hội học dân số - Đặng, Nguyên Anh (Khoa học xã học, 2007)
Phân tích và lý giải bản chất xã hội của sự kiện dân số, các biến động nhân khẩu, xã hội học dân số, sự tương tác qua lại giữa dân số và các tác nhân xã hội.