Văn hóa nghệ thuật đồng bằng Bắc Bộ - Không gian và thời gian biến đổi - Nguyễn, Thanh Tuấn (Từ điển Bách khoa : Viện Văn hóa, 2007)
Kết quả nghiên cứu từ nội dung, phạm vi, không gian và thời gian đời sống văn hóa nghệ thuật cho đến quá trình biến đổi nhiều góc cạnh sắc màu của văn hóa nghệ thuật đồng bằng sông Hồng và sông Thái Bình.