Làng nghề du lịch Việt Nam : Sách chuyên khảo - Hoàng, Văn Châu (Thống Kê, 2007)
Nghiên cứu xu hướng phát triển du lịch làng nghề trên thế giới và đánh giá thực trạng làng nghề du lịch Việt Nam, đồng thời đưa ra các kiến nghị và giải pháp nhằm xây dựng, phát triển mô hình làng nghề du lịch Việt Nam góp phần gìn giữ và phát triển làng nghề truyền thống, thu hút khách du lịch.