Văn học dân gian các dân tộc thiểu số Việt Nam : Giáo trình dùng đại học, cao đẳng dùng cho sinh viênngành văn hóa dân tộc thiểu số - Nguyễn, Thị Việt Hương (Trường Đại học Văn hóa, 2007)
Khái quát giá trị, vai trò, đặc điểm và những đặc trưng cơ bản về văn học dân gian các dân tộc thiểu số Việt Nam từ đó đưa ra những nhận định mang tính tổng quan và hệ thống văn học dân gian các dân tộc thiểu số.