Lược sử sự nghiệp bảo tồn bảo tàng Việt Nam từ 1945 đến nay : Đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường - Nguyễn, Thị Huệ (Trường đại học Văn hóa, 2005)
Nghiên cứu những thành tựu sự nghiệp bảo tồn bảo tàng Việt Nam từ khi thành lập Nhà nước dân chủ cộng hòa năm 1945 trở lại đây, từ đó khẳng định những thành tích và sự đóng góp của ngành, thực tiễn của sự nghiệp bảo tồn, xây dựng nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.