Quản lý lễ hội dân gian các dân tộc Tày, Nùng ở Lạng Sơn : Đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường - Hoàng, Nam (Trường đại học Văn hóa, 2004)
Tìm hiểu lễ hội dân gian, quy trình tổ chức lễ hội ở gia đình và ở bản làng trong các dân tộc Tày, Nùng - Lạng Sơn, từ đó đề xuất các giải pháp bảo tồn và phát huy lễ hội dân gian trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước, xu hướng hội nhập khu vực, hội nhập quốc tế.