Hoạt động của các câu lạc bộ ở Hà Nội - thực trạng và giải pháp 1998 - 2003 : Đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường - Nguyễn, Văn Cương (Trường đại học Văn hóa, 2004)
Nghiên cứu quá trình hình thành và phát triển câu lạc bộ ở thế giới và Việt Nam: đặc điểm, vai trò, chức năng cũng như đánh giá tình hình hoạt động của các câu lạc bộ ở Hà Nội, từ đó đề xuất 1 số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ ở thủ đô Hà Nội.