Giá trị văn hóa nghệ thuật của một số ngôi chùa "Tiền Phật hậu Thánh" tiêu biểu vùng châu thổ sông Hồng : Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ - Phạm, Thị Thu Hương (Bộ Văn hóa thông tin, 2006)
Nghiên cứu, tìm hiểu cảnh quan, sự phân bố, vị trí tọa lạc, kiến trúc, nghệ thuật trang trí và điêu khắc, các di vật tiêu biểu, lễ hội, phong tục liên quan và sự tích của các vị Thánh được thờ trong các chùa tiền Phật hậu Thánh cũng như tìm hiểu sự hình thành và phát triển tục thờ Thánh của người Việt ở vùng châu thổ sông Hồng, từ đó đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa các công trình nghệ thuật Phật giáo nói riêng, bảo vệ di sản văn hóa nói chung.