Xây dựng lối sống văn hóa trong thanh niên dưới tác động của toàn cầu hóa và kinh tế thị trường : Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường - Nguyễn, Thị Đức (Trường Đại học Văn hóa, 2006)
Nghiên cứu thực trạng, nhận diện lối sống cũng như những biến đổi của lối sống thanh niên (độ tuổi từ 16 - 34) trong quá trình nền kinh tế chuyển đổi từ tập trung bao cấp sang nền kinh tế thị trường, qua đó đề xuất giải pháp về phương pháp công tác quản lý giáo dục thanh niên, các hình thức xây và chống tiêu cực.