Quản lý hoạt động Gallery trên địa bàn thành phố Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Quản lý văn hóa - Nghiêm, Thị Thanh Nhã (2008)
Luận văn nghiên cứu, khảo sát thực trạng hoạt động tại các phòng tranh trên địa bàn Hà Nội cũng như vấn đề quản lý hoạt động, qua đó phân tích và tìm ra các giải pháp chuyên nghiệp hóa hoạt động quản lý phòng tranh, mối liên hệ giữa các phòng tranh, các tổ chức nghệ thuật với việc xúc tiến và giới thiệu các nghệ sĩ và triển lãm.