Văn hóa làng xã Tam Sơn, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh trong công cuộc đổi mới : Luận văn thạc sĩ Quản lý văn hóa - Nguyễn, Thị Thu Hường (2008)
Luận văn nghiên cứu, đánh giá thực trạng sự biến đổi của văn hóa làng truyền thống ở xã Tam Sơn, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh từ năm 1998 đến năm 2007, qua đó đề xuất 1 số giải pháp nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động quản lý văn hóa làng góp phần vào việc bảo tồn các di sản văn hóa của 1 vùng quê có bề dày truyền thống lịch sử văn hóa.