Giá trị lịch sử văn hóa của sưu tập trống đồng tại Bảo tàng Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Vũ, Thúy Hạnh (2008)
Nghiên cứu các đặc trưng của sưu tập hiện vật trống đồng, các giá trị văn hóa nghệ thuật, lịch sử của mỗi nhóm; so sánh các sưu tập trống đồng tìm được ở Hà Nội nhưng hiện không lưu giữ tại Bảo tàng Hà Nội và các sưu tập trống đồng ở các tỉnh quanh Hà Nội; đề xuất giải pháp bảo quản và phát huy giá trị lịch sử văn hóa của sưu tập trống đồng tại Bảo tàng Hà Nội.