Phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu hội họa bậc tiểu học : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Yến Nga (2008)
Nghiên cứu các biểu hiện năng khiếu của học sinh bậc tiểu học độ tuổi từ 6 đến 10 tuổi ở 1 số trường trên địa bàn thành phố Thái Nguyên và Nhà Thiếu nhi thành phố Hà Nội; đề xuất kế hoạch bồi dưỡng năng khiếu hội họa để phát huy tư duy thẩm mỹ toàn diện cho thiếu nhi bậc tiểu học.