Phong trào Duy Tân ở Hà Nội với sự chuyển biến văn hóa Việt Nam đầu thế kỷ XX : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị ánh (2008)
Trình bày nội dung hoạt động của phong trào Duy Tân ở Hà Nội trong khoảng thời gian 1903 - 1908; phân tích vai trò của phong trào đối với sự chuyển biến văn hóa đầu thế kỷ XX; nêu ý nghĩa và bài học của phong trào Duy Tân đối với sự nghiệp đổi mới và giao lưu văn hóa hiện nay của nước ta.