Lễ hội Trò Trám ở xã Lâm Thao, Phú Thọ : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Thanh Tâm (2008)
Nghiên cứu, khảo sát tiến trình lễ hội và di tích liên quan; làm sáng tỏ cội nguồn, bản chất và những giá trị văn hóa truyền thống của lễ hội Trò Trám; đề xuất giải pháp bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của lễ hội trong xã hội hiện nay.