Lăng đá Lại Yên, xã Lại Yên, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Phạm, Ngọc Tuấn (2008)
Nghiên cứu, tìm hiểu lăng Lại Yên và các vấn đề liên quan trong bối cảnh lịch sử, văn hóa, kinh tế xã hội thời Lê - Trịnh cũng như trong diễn trình các loại hình kiến trúc truyền thống của người Việt; vấn đề bảo tồn, phát huy giá trị lăng đá Lại Yên.