Di tích lịch sử văn hóa và lễ hội trên đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thị Phương Thảo (2008)
Nghiên cứu và đánh giá giá trị của hệ thống di tích lịch sử văn hóa và lễ hội ở đảo Quan Lạn; đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của di tích lịch sử văn hóa và lễ hội trên hòn đảo này.