Giá trị văn hóa nghệ thuật của đình làng Kim Hoàng, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Tống, Thị Thùy Linh (2008)
Nghiên cứu tổng quan về làng Kim Hoàng, về kiến trúc và lễ hội đình làng để làm nổi bật giá trị văn hóa nghệ thuật của đình làng trong bối cảnh văn hóa làng Kim Hoàng nói riêng và Hà Tây nói chung; đề xuất giải pháp về bảo tồn, kế thừa và phát huy các giá trị văn hóa đình làng trong đời sống hiện nay.