Văn hóa môi trường các làng nghề thuộc vùng đồng bằng Bắc Bộ hiện nay : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Lê, Thanh Hòa (2008)
Nghiên cứu, khảo sát thực trạng môi trường và bảo vệ môi trường ở các làng nghề truyền thống ở đồng bằng Bắc Bộ; đánh giá sự nhận thức của người dân tại các làng nghề; khuyến nghị khoa học và giải pháp để giáo dục văn hóa môi trường và thúc đẩy hoạt động bảo vệ môi trường cho người dân ở các làng nghề Việt Nam nói chung và vùng đồng bằng Bắc Bộ nói riêng.