Tang lễ của người Tày - Khảo sát tại xã Bình La, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Vi, Thanh Hoài (2008)
Giới thiệu trình tự tang lễ truyền thống của người Tày ở xã Bình La, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn; tìm hiểu phong tục tập quán, các quan niệm của người Tày thông qua nghi lễ trong đám tang; đề xuất giải pháp nhằm góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa tinh thần, giữ gìn bản sắc dân tộc .