Việc phụng thờ Bà Chúa Kho ở làng Quả Cảm, xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Trần, Thị Thủy (2008)
Nghiên cứu, khảo sát truyền thuyết về Bà Chúa Kho; phân tích hiện tượng văn hóa tín ngưỡng Bà Chúa Kho ở làng Quả Cảm nói riêng và vùng Kinh Bắc nói chung; đề xuất giải pháp và kiến nghị trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị của loại hình tín ngưỡng này trong việc quản lý văn hóa địa phương.