Khảo sát việc ứng dụng phần mềm Esyslib trong một số khâu công tác tại Thư viện Quân đội : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Thư viện thông tin - Vũ, Việt Thanh (2008)
Khóa luận nghiên cứu, khảo sát ứng dụng phần mềm Esyslib trong hoạt đông của thư viện, trên cơ sở đó đánh giá và đưa ra các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả của việc ứng dụng tin học cũng như hướng phát triển phần mềm phù hợp với đặc thù riêng của thư viện Quân đội.