Vai trò của Già làng - Trưởng họ trong đời sống cộng đồng người Dao Quần Chẹt: khảo sát tại thôn Hợp Nhất, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Nguyễn, Huy May (2008)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu và làm rõ vai trò của Gìà làng - trưởng họ trong cộng đồng người Dao Quần Chẹt ở thôn Hợp Nhất, đồng thời đưa ra 1 số giải pháp nhằm phát huy vai trò của Già làng trong giai đoạn xây dựng nông thôn mới phát triển bền vững hiện nay.