Dân ca Mường và vận dụng vào công tác tuyên truyền hiện nay ở Kim Bôi - Hòa Bình : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Nguyễn, Thị Hoa (2008)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu và làm rõ đặc điểm dân ca Mường, các giá trị nghệ thuật và vị trí, vai trò của dân ca trong cuộc sống, đồng thời đề xuất 1 số ý kiến về sử dụng dân ca trong hoạt động thông tin tuyên truyền ở Kim Bôi - Hòa Bình.