Biến đổi trong hôn nhân và ảnh hưởng của nó tới văn hóa gia đình người Dao Quần Chẹt xã Ba Vì, huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Vũ, Thị Uyên (2008)
Khóa luận khảo sát và đánh giá những biến đổi trong hôn nhân và ảnh hưởng của nó đến văn hóa gia đình của người Dao Quần Chẹt ở Ba Vì - Hà Tây, từ đó đề xuất những kiến nghị và giải pháp để góp phần thúc đẩy công cuộc xây dựng gia đình văn hóa trong giai đoạn hiện nay nhằm bảo lưu những nét đẹp trong hôn nhân và văn hóa gia đình truyền thống của người Dao nói chung, người Dao Quần Chẹt ở Ba Vì - Hà Tây nói riêng .