Gia đình truyền thống của người Dao ở thôn Hợp Nhất, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây với việc xây dựng gia đình văn hóa mới hiện nay : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Lê, Thu Hoàn (2008)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu về vấn đề gia đình truyền thống của người Dao ở thôn Hợp Nhất - Hà Tây, đồng thời tìm ra những đặc thù riêng trong gia đình của họ và vận dụng trong xây dựng gia đình văn hóa mới hiện nay, qua đó tìm hiểu những ảnh hưởng của các yếu tố truyền thống trong gia đình người Dao với việc xây dựng gia đình văn hóa mới.