Tín ngưỡng dân gian của người Cao Lan ở tỉnh Bắc Giang : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Trần, Thị Cân (2008)
Khóa luận tập trung khảo sát các biểu hiện của tín ngưỡng dân gian người Cao Lan và những ảnh hưởng của nó tới việc xây dựng đời sống mới hiện nay: thờ cúng tổ tiên, sinh hoạt lễ hội cộng đồng, phong tục tập quán, cưới xin, ma chay, .., qua đó đưa ra những giải pháp bảo tồn phát huy những giá trị tín ngưỡng trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng người Cao Lan ở Bắc Giang.