Tìm hiểu về khu di tích lịch sử Tân Trào, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Bảo tồn - bảo tàng - Phan, Thị Nhạ (2008)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu về lịch sử, quá trình hình thành khu di tích lịch sử Tân Trào và nêu bật được đặc trưng, giá trị của khu di tích để làm rõ bản sắc văn hóa của các dân tộc trong vùng ảnh hưởng đến khu di tích, từ đó đề xuất kế hoạch bảo tồn, phát huy giá trị di tích..