Tìm hiểu di tích Đình làng Đoài Giáp, thôn Đoài Giáp, xã Đường Lâm, thành phố Sơn Tây, Hà Tây : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Bảo tồn - bảo tàng - Nguyễn, Thị Khánh Vân (2008)
Khóa luận nghiên cứu, khảo sát thực trạng hoạt động của đình làng Đoài Giáp nói riêng và giá trị của đình Đoài Giáp trong khu di tích làng cổ ở Đường Lâm nói chung, từ đó đưa ra những nhận xét, đánh giá và phương hướng, giải pháp đối với hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị di tích đình làng Đoài Giáp - Hà Tây.