Bảo tàng Cách mạng Việt Nam với việc sưu tầm hiện vật đời sống sinh hoạt của đồng bào dân ttộc thiểu số ở vùng Tây Bắc : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Bảo tồn - bảo tàng - Nguyễn, Thị Thủy (2008)
Khóa luận nghiên cứu công tác sưu tầm hiện vật về đời sống sinh hoạt nói chung và đời sống sinh hoạt của đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc nói riêng tại Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, từ đó đưa ra những nhận xét và kiến nghị về công tác sưu tầm hiện vật tại Bảo tàng Cách Mạng Việt Nam.