Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam với việc xã hội hóa hoạt động giáo dục tuyên truyền : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Bảo tồn - bảo tàng - Vũ, Tiến Hiểu (2008)
Khóa luận nghiên cứu thực trạng công tác xã hội hóa hoạt động bảo tàng nói chung và xã hội hóa hoạt động giáo dục tuyên truyền nói riêng của Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, qua đó đưa ra nhận xét, đánh giá và các giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác xã hội hóa hoạt động của bảo tàng và công tác giáo dục tuyên truyền tại bảo tàng.