Nội dung và giải pháp trưng bày chủ đề "Cuộc kháng chiến chống các thế lực xâm lược để bảo vệ độc lập dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam từ năm 1946 đến năm 1975" tại Bảo tàng Cách mạng Việt Nam : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Bảo tồn - bảo tàng - Bùi, Thị Hồng Thơm (2008)
Khóa luận nghiên cứu, đánh giá về ưu điểm và hạn chế nội dung trưng bày và giải pháp trưng bày chủ đề tại Viện Bảo tàng Cách mạng Việt Nam từ năm 1946 đến 1975, qua đó đề xuất ý kiến về việc tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả nội dung và giải pháp trưng bày chủ đề tại Bảo tàng.