Tìm hiểu nghề nặn Tò he Xuân La - Một nét đẹp văn hóa dân gian : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Bảo tồn - bảo tàng - Lê, Thị Hồng Thơ (2008)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu những giá trị văn hóa độc đáo, những nét tiêu biểu đặc sắc mà sản phẩm Tò he mang lại đối với người dân địa phương nói riêng và người dân Việt Nam nói chung, đồng thời đề xuất những giải pháp nhằm duy trì và phát triển dân gian cổ truyền trong bối cảnh nền kinh tế thị trường hiện nay.