Phát triển nghề sơn mài truyền thống ở làng sơn mài Hạ Thái - Thường Tín - Hà Tây : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý văn hóa - Lương, Trọng Toàn (2008)
Khóa luận nghiên cứu về lịch sử hình thành và phát triển của làng nghề sơn mài truyền thống ở Hạ Thái - Hà Tây cũng như thực trạng làng nghề, qua đó đánh giá và đề xuất giải pháp nhằm xây dựng, phát triển bền vững cho làng nghề .