Quản lý lễ hội đền Thiêng với phát triển du lịch địa phương tại Kỳ Ninh, Kỳ Anh, Hà Tĩnh : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý văn hóa - Lê, Thị Thu (2008)
Khóa luận nghiên cứu, khai thác các giá trị văn hóa vật thể (di tích), và làm sáng tỏ các giá trị văn hóa phi vật thể (lễ hội), qua strình tổ chức lễ hội đền Thiêng, .., qua đó đưa ra 1 số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả tổ chức lễ hội, phát huy những giá trị của lễ hội trong đời sống sinh hoạt văn hóa của cư dân nơi đây cũng như gắn lễ hội với phát triển du lịch.