Tìm hiểu giá trị tâm linh trong di tích đền Ông Hoàng Mười huyện Hưng Nguyên - Nghệ An : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý văn hóa - Mai, Thị Hồng Vinh (2008)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu quá trình hình thành, tồn tại của di tích và giá trị tâm linh được thể hiện qua vị trí, kiến trúc, hiện vật, lễ hội của di tích Đền Ông Hoàng Mười, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, qua đó đưa ra 1 số giải pháp nhằm bảo tồn, khai thác và phát huy giá trị tâm linh của di tích trong giai đoạn hiện nay.