Mười điều răn của Đạo Công giáo tại Bùi Chu - Nam Định nhìn từ góc độ văn hóa : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý văn hóa - Nguyễn, Thị Thoa (2008)
Khóa luận nghiên cứu, khẳng định vai trò của Thiên chúa giáo trong đời sống xã hội và những nét đẹp văn hóa trong 10 điều răn của Đạo Công giáo tại Bùi Chu - Nam Định, qua đó đề xuất nhằm phát huy nét đẹp văn hóa trong các điều răn dạy của Đạo Công giáo.