Văn hóa Đa Bú - Tiếp cận khảo cổ, văn hóa học : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Xuân Ngọc (2004)
Nghiên cứu, tìm hiểu những đặc trưng văn hóa, xã hội của cư dân Đa Bút dưới tác động của môi trường văn hóa thời tiền sử Việt Nam; xác định đặc trưng, niên đại và các giai đoạn phát triển của văn hóa Đa Bút: các di tích, di vật thu được từ các cuộc thám sát, khai quật vùng đồng bằng ven biển Thanh Hóa.