Quần thể di tích làng Kiêu Kỵ - Một số giá trị văn hóa nghệ thuật : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Chu, Điền (2004)
Nghiên cứu, tìm hiểu giá trị văn hóa nghệ thuật của cụm di tích: đình, đền, chùa làng Kiêu Kỵ; khai thác các giá trị văn hóa vật thể (kiến trúc, điêu khắc), giá trị văn hóa phi vật thể (sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng, lễ hội làng); đề xuất giải pháp bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của di tích .