Lễ hội vật cầu ở Kim Sơn, Kiến Thụy, Hải Phòng : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Lê, Thanh Tùng (2004)
Nghiên cứu, khảo tả tiến trình giá trị văn hóa truyền thống của lễ hội vật cầu làng Kim Sơn cũng như những biến đổi của lễ hội từ xưa đến nay; đề xuất giải pháp xây dựng và tổ chức lễ hội vật cầu Kim Sơn phù hợp với tiến trình phát triển của huyện Kiến Thụy, Hải Phòng trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước của thế kỷ XXI.