Tiếp cận giá trị văn hóa nghệ thuật chùa Nam Dư Hạ, thôn Nam Dư Hạ, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Trần, Thị Vân Hà (2009)
Nghiên cứu, tìm hiểu di tích chùa Nam Dư Hạ trên các phương diện văn hóa nghệ thuật: kiến trúc, điêu khắc, trang trí; đánh giá những giá trị văn hóa nghệ thuật của hệ thống điêu khắc tượng thờ, kết cấu kiến trúc của nhà Tổ, phong cách tượng và cách thờ tại điện Mẫu; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử chùa trong giai đoạn hiện nay.