Tín ngưỡng thờ tiên Công ở vùng đảo Hà Nam, huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Hoàng, Văn Thái (2005)
Nghiên cứu, đánh giá những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của tín ngưỡng thờ Tiên Công ở vùng đảo Hà Nam nói riêng, của cư dân vùng biển Quảng Ninh nói chung; đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa vùng đảo Hà Nam và tín ngưỡng thờ Tiên Công.