Lễ hội Thẩm Bua của người Thái xã Châu Tiến, huyện Qùy Châu, tỉnh Nghệ An : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Hoàng, Thị Thanh Loan (2005)
Nghiên cứu phong tục tập quán, thế giới tâm linh của người Thái ở huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An thông qua lễ hội Thẩm Bua; đề xuất giải pháp định hướng bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của lễ hội Thẩm Bua hiện nay.