Những giá trị văn hóa nghệ thuật của đình làng Kiền Bái, xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Điền, Thị Hạnh (2005)
Nghiên cứu, đánh giá những giá trị văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể của đình làng Kiền Bái; tìm ra những đặc trưng cơ bản của đình để so sánh với 1 số ngôi đình làng thế kỷ 17; đề xuất giải pháp bảo tồn tôn tạo và phát huy giá trị của đình làng Kiền Bái trong đời sống hiện nay.