Đổi mới công tác quản lý các Cung Văn hóa Lao động trong giai đoạn hiện nay : Luận văn Thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Quỳnh Hoa (2006)
Nghiên cứu, khảo sát và đánh giá thực trạng công tác quản lý hoạt động của các Nhà văn hóa, Cung văn hóa trong việc xây dựng và phát triển văn hóa hiện nay; rút ra bài học kinh nghiệm và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Cung văn hóa, Nhà văn hóa lao động trong giai đoạn đổi mới hiện nay.