Tục lệ cưới xin của người Thái ở tỉnh Thanh Hóa : Luận văn Thạc sĩ Văn hóa học - Vi, Văn Biên (2006)
Nghiên cứu, phân tích các khía cạnh của việc cưới xin truyền thống của người Thái trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng như đánh giá vai trò, tác dụng giữa luật tục truyền thống với các khía cạnh của luật pháp đối với sự thay đổi trong tục lệ cưới xin của người Thái hiện nay; đề xuất giải pháp nhằm đảm bảo sự hài hòa mối quan hệ giữa yếu tố luật tục với luật pháp trong tục lệ cưới xin của người Thái ở Thanh Hóa.